SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI MAY ĐỒNG PHỤC

Bạn vừa đặt may đồng phục cho công ty. Bạn đã dồn tâm huyết để có được bộ đồng phục thật “đẹp” thật đặc biệt thạm chí bạn chấp nhận tốn thêm tiền để có được bộ đồng phục cho công ty mình có chất lượng tốt, may đẹp, bạn tưởng rằng khi phát ra thì nhân viên sẽ hào hứng và thích thú lắm. Nhưng thực tế thì ngược lại, họ lặng lẽ nhận đồng phục, thậm chí mỗi ngày họ chỉ mặc và sau đó thay ra ngay sau khi bước ra khỏi công ty thay ra ngay, vì sao vậy? -Quá tin tưởng và google -Người chủ doanh nghiệp thường đặt đồng phục theo sở thích của bản thân mà quên đi ý kiến của nhân viên dù họ là người trực tiếp mặc đồng phục. -Tâm lý thích giá rẻ -> kém chất lượng -Mất quá nhiều thời gian cho việc chọn mẫu, nhà cung cấp. -Đồng phục trong tưởng tượng ->không được như ý. -Chọn size đồng phục không chính xác và không tính đến phương án tương lai( thay đổi nhân viên) -Đặt may quá ít hoặc quá nhiều

Vì bạn thấy đẹp và đặc biệt còn nhân  viên của bạn thì lại cảm thấy lập dị và xấu xí. Người chủ doanh nghiệp khi đặt đồng phục không để ý rằng đồng phục là cho công ty, cho nhân viên những người trực tiếp mặc bộ đồng phục đó chứ không phải là cho riêng mình. Đồng phục vừa phải có tính đặc trưng, khác biệt nhưng đồng thời cũng phải có tính thẩm mỹ và phù hợp với môi trường làm việc, đồng phục không phù hợp làm cho nhân viên không thoải mái dẫn đến giảm hiệu quả công việc, nhân viên không mặc đồng phục ra ngoài thì cũng khó để khách hàng nhận diện được thương hiệu của công ty.

Vậy, để có những bộ đồng phục vừa đặc biệt vừa có tính thẩm mỹ bạn nên hỏi ý kiến các chuyên gia về đồng phục đồng thời tham khảo ý kiến của nhân viên mình.

 

+ Đặt đồng phục trong trí tưởng tượng

Bạn đã từng thấy ở đâu đó có ai đó mặc một chiếc áo mà bạn thích và muốn chỉnh sửa một chút như phối màu khác hoặc đổi logo,…vì một lý do nào đó mà bạn đặt luôn không xem đồ mẫu hoặc không có bản thiết kế trước, khi bạn nhận đồng phục thì sản phẩm không giống như bạn mong muốn, không đẹp và ấn tượng như bạn đã tưởng tượng, các màu sắc phối với nhau không hợp, Logo của bạn không thể hiện trên nền áo thật sắc nét. Để tránh trường hợp này bạn nên yêu cầu công ty may đồng phục thể hiện thành file thiết kế và nếu cần thì phải may mẫu để xem trước khi đặt làm hàng loạt.

+ Đặt nhầm size đồng phục

Bạn hay mặc size M và hỏi các nhân viên để đặt size đồng phục, sau khi nhận sản phẩm đúng như size áo bạn đã đặt nhưng bạn mặc vẫn không vừa, kiểm tra thì thấy size áo của công ty may không giống với size áo bạn đang mặc và rắc rối xảy ra cho cả bạn và cả bên may đồng phục. Để tránh trường hợp như trên trước khi đặt may đồng phục bạn nên thống nhất với công ty may đồng phục  về loại size, kích thước size đồng phục thật kỹ để tránh nhầm lẫn. Tốt nhất bạn nên yêu cầu công ty may đồng phục cung cấp kích thước size hoặc áo mẫu để nhân viên mặc thử trước khi đặt hàng.

+ Đặt quá ít hay quá nhiều đồng phục.

Bạn muốn tiết kiệm chi phí nên đặt vừa đủ cho nhân viên, khi công việc phát triển bạn tuyển thêm 1-2 nhân viên hoặc có nhân viên nghỉ việc phải thay thế người mới, lúc đó sẽ không có đồng phục. Lúc này nếu bạn đặt 1-2 bộ đồng phục thì thật sự rất khó cho bạn cũng như nhà may đồng phục vì chi phí may số lượng ít khá cao. Do vậy, bạn nên may dự phòng lúc cần thiết sẽ lấy ra sử dụng. Tuy nhiên bạn không nên đặt quá nhiều vì nếu bạn muốn đổi đồng phục sẽ gây lãng phí. Lời khuyên cho trường hợp này là bạn nên đặt số lượng đủ cho một chu kỳ may đồng phục, và có dự phòng một lượng phù hợp với sự biến động nhân sự (6 tháng hay 1 năm).

+ Mất quá nhiều thời gian để lựa chọn nhà cung cấp:

Bạn muốn chọn nhà cung cấp thật chuyên nghiệp, uy tín và giá thành hợp lý. Bạn sử dụng internet tìm hiểu, tham khảo ý kiến bạn bè, liên lạc, gửi mail yêu cầu báo giá và gặp mặt công ty mang đồng phục. Hãy cẩn thận, bạn đã mất quá nhiều thời gian cho nó đấy vì thời gian còn quý hơn tiền bạc mà. Bạn có nhiều việc quan trọng và giá trị hơn để thực hiện. Do vậy, hãy lựa chọn một số hạn chế(3-5 nhà cung cấp) uy tín đặc biệt là những nhà cung cấp da bạn bè giới thiệu mà họ đã đặt hàng để có được nhà cung cấp chất lượng mà tiết kiệm được thời gian.

+ Dính bẫy giá rẻ

“Tiền nào của nấy”, cái gì cũng có giá của nó, hãy cẩn thận với những lời chào mời với giá quá rẻ, có thể bạn sẽ gặp phải nhà cung cấp “rởm” đấy. Chỉ có người mua nhầm chứ người bán không bao giờ nhầm. Để có được bộ đồng phục giá rẻ thì các công ty may đồng phục phải hạ giá thành. Tốt thì họ sẽ tối ưu quy trình, tiết kiệm chi phí, xấu thì làm bằng vải loại 2 loại 3, thêu hoặc in bằng chất liệu dễ bay màu, sử dụng nhân công không lành nghề dẫn đễn chất lượng may không tốt và bỏ qua quy trình thiết kế mẫu. Do vậy bạn nên ưu tiên chọn nhà cung cấp uy tín, phù hợp với nhu cầu. Nên xem xét độ uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm và dịch vụ rồi mới đến giá cả.

+ Quá tin tưởng vào Google

Bạn muốn đặt đồng phục và lên google search, bạn cho rằng những công ty lên Top Google là uy tín, chuyên nghiệp. Hãy cẩn thận có thể bạn đang nhầm to đấy. Đúng là Google cho bạn nhiều giá trị hữu ích, có nhà cung cấp có website lên Top Google vì họ thật sự tốt, có nhiều lượt xem tuy nhiên cũng có thể đơn giản là họ có đội ngũ SEO Google giỏi mà thôi. Để chọn được nhà cung cấp đồng phục thật sự tốt, bạn  nên:

-Chọn nhà cung cấp do nững người abanj tin tưởng giới thiệu.

-Nên tham khảo Google nhưng đừng phó mặc cho Google, bạn phải tự đánh giá nhà cung cấp qua những gì họ làm được.

-Nếu bạn vào một website lên Top Google mà website đó chẳng có nội dung gì nổi trội, k có thông tin nào hữu ích ngoài mấy tấm ảnh sao chép từ những website khác thì 99% website đó lên Top là do họ có đội ngũ SEO Google tốt, còn vấn đề chuyên môn thì cần phải xem xét lại.

Click xem video MAY ĐỒNG PHỤC